สะพานไม้อูเบ็ง

สะพานไม้อูเบ็ง (Ubein Bridge)

เอเชีย

สะพานไม้อูเบ็ง (Ubein Bridge) ซึ่งทอดยาวข้ามทะเลสาบ Taungthaman ในพม่าอาจดูเหมือนการข้ามทางไม้ที่ง่อนแง่น แต่เดิมทีไม้เหล่านี้ใช้สร้างขึ้นจากซากของพระราชวังก่อนถูกถอดมาสร้างเป็นสะพาน การก่อสร้างบนสะพานไม้เสร็จสมบูรณ์ในปี พ.ศ. 2394 หลังจากสามปี สะพานถูกสร้างขึ้นในแนวโค้งเล็กน้อยและได้รับการสนับสนุนจากเสาไม้กว่าพันเสาที่ถูกทุบลงไปที่ก้นทะเลสาบตื้น แผ่นไม้สักที่ประกอบขึ้นเป็นพื้นผิวของสะพานถูกพรากไปจากวังเก่าของอังวะ ซึ่งเป็นเมืองหลวงเก่าของพม่าซึ่งถูกทำลายไปหลายครั้ง สะพานที่เกิดขึ้นอาจไม่ได้ดูสง่านัก (ชมบรรยากาศความงดงามของสะพานไม้อูเบ็ง แนะนำทัวร์ thoongtongtour.com)

เมื่อถึงความยาวสามในสี่ไมล์ความยาวของแรมซีเคิลนั้นยาวอย่างน่าประหลาดใจสำหรับสะพานไม้ที่ไม่มีรางรถไฟ แต่มันก็ลดรูปที่น่าประทับใจ สะพานแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนเย็นเมื่อสีสันยามพระอาทิตย์ตกดินทาสีฉากเป็นสีธรรมชาติ หลักสูตรนี้หมายความว่าสะพานจะแออัดมากขึ้นในช่วงเวลานั้น

ความสนใจทั้งหมดได้รับผลตอบแทนในช่วง เสาบางต้นถูกแทนที่ด้วยคอนกรีตและแผ่นไม้ดั้งเดิมจำนวนมากจะต้องเปลี่ยนหรือตกแต่งใหม่เพื่อไม่ให้หลุดออกมาอย่างสมบูรณ์ อย่างไรก็ตามสะพานแห่งนี้ยังคงเป็นสถานที่ที่สวยงามและเป็นที่นิยมในการถ่ายภาพความงามของพม่า