เดอะบันด์

เดอะบันด์ (The Bund) หรือหาดไว่ทาน (Waitan)

เอเชีย

เดอะบันด์ (The Bund) หรือหาดไว่ทาน (Waitan) ซึ่งเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในเซี่ยงไฮ้ ด้วยตึกแบบโคโลเนียลและวิวตึกระฟ้า เดอะบันด์เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ที่เป็นที่รู้จักมากที่สุดและเป็นความภาคภูมิใจของเซี่ยงไฮ้ สถาปัตยกรรมริมเดอะบันด์เป็นพิพิธภัณฑ์มีชีวิตของประวัติศาสตร์ยุคอาณานิคมในยุค 1800 คุณไม่เคยไปเซี่ยงไฮ้ถ้าคุณไม่เคยเห็นเดอะบันด์ (พบกับความงดงามของหาดเดอะบันด์หรือหาดไว่ทาน แนะนำเที่ยวทัวร์จีนโดย thoongtongtour.com )

 

เดินไปตามเดอะบันด์เพื่อชื่นชมอาคารประวัติศาสตร์ เดอะบันด์เป็นทางเดินริมน้ำทอดยาวหลายไมล์ไปตามแม่น้ำหวงผู่ ไปทางทิศตะวันตกของถนนสายนี้มีอาคาร 52 หลังที่มีสถาปัตยกรรมหลากหลายสไตล์รวมถึงสไตล์โกธิคบาโรกและนีโอคลาสสิก มันมักจะถูกเรียกว่า “อาคารพิพิธภัณฑ์”

 

วิธีที่ดีที่สุดในการชื่นชมอาคารคือการเดินเล่นในย่านเดอะบันด์ คุณจะมีความเข้าใจที่ดีขึ้นเกี่ยวกับมนต์เสน่ห์ของศตวรรษนี้ สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงเดอะบันด์ คือ การเข้าชมพิพิธภัณฑ์ใน Astor House Hotel แกลลอรี่โปสเตอร์หนังใน Peace Hotel เพดานโมเสคที่สวยงามของธนาคารฮ่องกงและเซี่ยงไฮ้ กำแพงคู่รักหรือผนังวาเลนไทน์

 

เวลาที่เหมาะที่สุดในการเดิน คุณสามารถทำได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ในช่วงเย็นอาคารจะปิด แต่วิวยามค่ำคืนของเดอะบันด์น่าทึ่งมาก นำร่มหรือเสื้อกันฝนในฤดูฝนและหมวกและครีมกันแดดในวันที่มีแดดจัด เตรียมน้ำและอาหาร